Pick your clothes early. Hint around if you really feel the need, but don't just come right out and talk about it. Or your coolest T-shirt and stilettos. If you are out just to have a bit of fun with a bad boy, don't run your other possible good guys away while you experiment with your bad boy phase. Be yourself. Whether you're male or female, good dressing that makes the most of your assets is always attractive and sets you apart from other people. Don't try to be who you're not--it will soon backfire and it will also be very uncomfortable for you. Humor is what helps to reduce the whole awkwardness of dating and it also lets both of you know that you're humble and not full of yourself. That's a little easier on you. You might be a little nervous (that's fine) -- just don't go on and on about underwater basket weaving without letting your date respond. Keep as independent and openly happy with your own lifestyle as possible. Can you help it flourish? On the Internet, it's easy to feel nitpicky and maintain high expectations. Don't try to control her, be there for her if she messes up! How to meet someone new. You're worth it. Your date should understand, and maybe, they are nervous too! That's plain creepy! The more complete your profile is, the better opportunity you have for finding an ideal match. But then look away because you don't want to scare them off. Do you enjoy spending asian dating time together for long periods? Ladies, go easy when applying make-up and aim for a natural but groomed look. Be honest about your feelings with any person you start dating. Take off your skirt. Be wary of anything that might offend her as you might get a slap up the face instead of a second date. This will make them feel a little bit better about the whole concept. This is one of the many erogenous zones that can be found on a woman's body. Unless you know for sure that you only want to meet, say, a nonsmoking Portuguese-speaking dentist, go easy on the list of qualities he must have. How to Deal With Dating Older Women.

Categorized | Tin tức

Cách làm bánh rán Doremon – Món ăn truyền thống Nhật Bản

Posted on 28 Tháng Hai 2012 by admin

Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và vô cùng thơm ngon; không chỉ bố mẹ mà đặc biệt là các bé chắc chắn cũng sẽ thích cho mà xem!

Nguyên liệu (5 chiếc đường kính 9~10cm):

1. Phần vỏ bánh
- 150g bột mỳ (bột bánh ngọt)
- 2 quả trứng
- 50g đường
- 25ml mật ong
- 15ml dầu ăn
- 5g bột nở
- 15ml rượu trắng (rượu Nhật thì tốt)
- 50ml nước

2. Phần nhân

- 100 g đậu đỏ (loại hạt nhỏ)
- 80g đường
1. Làm nhân đậu đỏ
Bước 1:
Ngâm đậu đỏ với nước khoảng 8 tiếng.
Bước 2:
Cho đậu vào nồi luộc đến khi nước sôi, xuất hiện bọt trên bề mặt thì tắt bếp. Bạn đổ đậu ra rổ và xả dưới vòi nước cho bớt vị chát. Tiếp đó, lại cho đậu vào luộc với nước mới và lặp lại quy trình này. Sau khi luộc đậu 2 lần, bạn cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2cm và nấu như nấu cơm (hoặc cho vào nồi bình thường để nấu trên bếp ga) cho đến khi đậu chín mềm, cạn gần sạch nước là được.
Bước 3:
Khi đậu đã chín và còn nóng, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu đậu quá đặc khiến lưỡi máy xay không quay được thì bạn thêm ít nước nấu đậu còn thừa hoặc nước lọc vào. Bạn lưu ý là cho từng chút một thôi để đậu không bị loãng quá nhé. Có thể thêm nước vài lần, đến khi đậu được xay nhuyễn và hơi sánh.
Bước 4:
Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp (có thể lúc này bạn cảm giác đậu còn hơi ướt, nhưng sau khi để nguội thì đậu sẽ còn khô thêm nữa). Sau đó, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô nhé.
2. Làm vỏ bánh

Bước 1:
Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.
Bước 2:
Đập trứng vào tô, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp đến, bạn lần lượt cho mật ong, dầu ăn và rượu vào đánh cùng.
Bước 3:
Chia chỗ bột bạn rây ở bước 1 làm 2 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 2.
Bước 4:
Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột ở trên, vừa thêm vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sánh, có thể chảy thành dòng liên tục như hình bên là được. (50ml nước là trường hợp mình làm, tùy nguyên liệu sử dụng khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé!).
Bước 5:
Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi bạn lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng trên chảo (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo.
Bước 6:
Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muôi múc bột đổ vào chảo. Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu. Bí quyết để có 1 chiếc bánh tròn trịa là bạn đổ bột từ vị trí cao (khoảng 20cm so với mặt chảo) và đổ liên tục, dứt khoát.
Bước 7:
Rán bánh với lửa nhỏ - trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh, rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 mình không cần cho dầu ăn nữa.

Bước 8:
Xếp các miếng bánh đã rán lên vỉ cho nguội. Yêu cầu bánh rán khi nguội có độ đàn hồi tốt, có thể gập đôi mà không bị gãy. Mặt bánh có màu nâu sậm.
Bước 9:
Bây giờ chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh ngon tuyệt rồi đấy!
Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và thơm ngon lắm. mình vốn không thích ăn đồ ngọt mà cũng phải khen bánh ngon, giống “bánh thật” (bánh bán ở siêu thị!) đấy. Không chỉ bố mẹ mà đặc biệt là các bé chắc chắn cũng sẽ thích cho mà xem. Nếu làm nhiều không ăn hết, bạn có thể bọc kín, cất vào tủ lạnh để 2,3 ngày vẫn rất ngon nhé!
Chắc hẳn bộ truyện tranh Doraemon (Đô-rê-mon) đã đồng hành cùng tuổi thơ của không ít chúng ta, trong đó bánh rán Doraemon là tên quen thuộc mà mọi người vẫn gọi cho loại bánh rán mà mèo máy Doraemon rất yêu thích. Thực ra tên thật của nó là Dorayaki (bánh rán hình cồng chiêng), là loại bánh rất được yêu thích tại Nhật Bản!

Bánh có thể dùng để ăn sáng kèm một cốc sữa hoặc để ăn vặt với 1 cốc trà. Còn gì tuyệt hơn khi nhâm nhi chiếc bánh mà bên cạnh là một cuốn Doraemon dí dỏm chứ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Related posts:

1 Bình luận cho bài này

  1. tủ bếp, tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ sồi Says:

    I used to be recommended this web site through my cousin. I am no longer positive whether or not this publish is written via him as no one else recognize such specified about my trouble. You are amazing! Thank you!

Leave a Reply

Advertise Here

Hình ảnh từ kênh Flickr

Xem toàn bộ

Advertise Here

Lưu trữ